Cách Tháo Bản Lề Cửa Nhựa Lõi Thép

Cùng theo dõi bài viết sau để biết cách tháo bản lề cửa nhựa lõi thép đơn giản chỉ vỏn vẹn 10 phút với những dụng cụ dễ dàng tìm mua tại bất cứ đâu nhé!

Bản lề cửa nhựa lõi thép thường gây ra một số bất lợi như xệ cánh, không được linh hoạt sau thời gian dài sử dụng gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng quá trình sử dụng. Với những dụng cụ dễ dàng tìm mua như khoan bắn vít, tua vít,… là bạn đã có thể khắc phục được ngay tình trạng xệ cánh. Cùng tham khảo bài viết ngay sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

  • Để tiến hành tháo bản lề cửa nhựa lõi thép, đầu tiên người dùng cần xác định được vị trí bản lề cần tháo. Sau khi đã xác định đúng vị trí, cần sử dụng vật để cố định cửa và bản lề. Hành động này nhằm bảo vệ cửa và bản lề không bị rơi đột ngột lúc tháo vít, hạn chế cửa bị bể, móp méo và gây nguy hiểm đến những người xung quanh.
Sử dụng vật kê cố định cửa và bản lề để hạn chế cửa không bị rơi đột ngột lúc tháo vít
Sử dụng vật kê cố định cửa và bản lề để hạn chế cửa không bị rơi đột ngột lúc tháo vít

Bước 2: Tháo nắp che vít bản lề

  • Nắp che vít của bản lề thường là một tấm kim loại, hoặc bằng nhựa phủ phần bản lề. Để tháo bản lề cửa nhựa lõi thép, đầu tiên bạn cần tháo nắp che chắn bản lề bằng cách dùng tua vít 2 cạnh nhỏ để tháo. Người dùng cần đặt tua vít vào phần khớp nối của nắp và tác dụng một lực đẩy bật vừa đủ.
Tháo nắp che vít của bản lề bằng tua vít 2 cạnh 
Tháo nắp che vít của bản lề bằng tua vít 2 cạnh

Bước 3: Tháo bản lề ra khỏi cửa

  • Để tháo bản lề cửa, người dùng nên sử dụng khoan bắt vít để thao tác được nhanh gọn hơn. Tuy nhiên, nếu không có khoan bắn vít, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng tua vít để tháo các vít trên bản lề. Mỗi bản lề thường sẽ có 4 – 6 vít nên việc thực hiện thao tác mở vít cũng vô cùng nhanh chóng. Người dùng nên xoay mũi khoan theo ngược chiều đồng hồ để tháo vít ra khỏi bản lề, mũi tua vít thường được sử dụng có 2 hoặc 4 cạnh.
Người dùng có thể sử dụng tua vít hoặc khoan bắn vít để tháo gỡ bản lề cũ 
Bước 3 trong cách tháo gỡ bản lề cửa nhựa lõi thép

Bước 4: Đặt bản lề mới vào trị trí mong muốn

  • Sau khi tháo bỏ bản lề cũ, người dùng nên dùng một chiếc cọ phủi sạch đi lớp bụi còn sót lại và tiến hành các bước lắp đặt bản lề mới. Đặt bản lề mới vào vị trí có thể trùng với vị trí mới cao hơn, hoặc thấp hơn vị trí cũ khoảng 1 – 2 cm để hạn chế cửa bị xệ do các lỗ bắt vít quá rộng.
Đặt bản lề vào vị trí mong muốn và kiểm tra sự cân bằng của tất cả các bản lề
Đặt bản lề vào vị trí mong muốn và kiểm tra sự cân bằng của tất cả các bản lề

Bước 5: Đánh dấu vị trí bản lề

  • Khi đã tìm ra được vị trí mong muốn để lắp đặt bản lề mới thì người dùng cần sử dụng bút hoặc phấn để đánh dấu. Thao tác đánh dấu nhằm mục đích khi tiến hành bắn vít vào bản lề mới sẽ đúng vị trí, đem lại hiệu quả cao nhất.
Dùng bút đánh dấu vị trí bản lề mới trong - Bước 5 trong cách tháo bản lề cửa nhựa lõi thép
Dùng bút đánh dấu vị trí bản lề mới trong – Bước 5 trong cách tháo bản lề cửa nhựa lõi thép

Bước 6: Đục khe mộng 

  • Đục khe mộng tức là đục một khe nhỏ, thao tác này chỉ được thực hiện trong trường hợp bản lề mới to hơn bản cũ. Nếu kích thước bản lề như nhau thì sẽ bỏ qua bước này. Ngược lại, khi bản lề mới nhỏ hơn so với loại cũ, người dùng cần đắp bột trét gỗ vào các khe mộng trên cánh cửa và khung cửa bằng cách sử dụng dao nạo để nhét các miếng gỗ nhỏ vào lỗ bắt ốc.
Đục một khe nhỏ trong trường hợp bản lề mới to hơn bản cũ 
Đục một khe nhỏ trong trường hợp bản lề mới to hơn bản cũ

Bước 7: Làm phẳng bề mặt và sơn

  • Sau khi thực hiện thao tác đục khe mộng, bề mặt cửa sẽ hiện ra một số vết loang lổ, khác màu, lúc này người dùng cần tiến hành làm phẳng bề mặt và sơn lại. Thao tác này ngoài giúp gia tăng tính thẩm mỹ cho cửa nhựa lõi thép còn góp phần hạn chế cửa bị oxi hóa thông qua lỗ đục khe mộng.
Bước làm phẳng bề mặt và sơn trong cách tháo bản lề cửa nhựa lõi thép
Bước làm phẳng bề mặt và sơn trong cách tháo bản lề cửa nhựa lõi thép

Bước 8: Lắp bản lề mới

  • Bản lề mới sẽ được lắp đặt sau khi hoàn thiện các thao tác trên, bạn cần sử dụng máy khoan hay tua vít và ốc để bắt hai cánh bản lề vào khung cửa và cánh cửa. Lắp trục bản lề vào bản lề để cố định bản lề mới.
Lắp đặt bản lề mới vào vị trí đã đánh dấu, có thể sử dụng khoan bắn vít để đạt hiệu quả cố định cao nhất 
Lắp đặt bản lề mới vào vị trí đã đánh dấu, có thể sử dụng khoan bắn vít để đạt hiệu quả cố định cao nhất

Bước 9: Kiểm tra 

  • Người dùng cần tiến hành kiểm tra ngay sau khi lắp đặt bản lề mới để đảm bảo việc thay thế đã hoàn thành. Cần tháo dỡ vật cố định cửa, đóng/mở cửa nhiều lần để kiểm tra sự chắc chắn của bản lề mới.
Kiểm tra - Bước cuối cùng khi tháo bản lề cửa nhựa lõi thép
Kiểm tra – Bước cuối cùng khi tháo bản lề cửa nhựa lõi thép
  • Cửa nhựa lõi thép sau thời gian sử dụng dài dưới tác động đóng/ mở cửa không đúng cách hoặc cửa quá nặng sẽ dễ bị xệ cánh. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng lâu dài, bản lề dễ bị oxi hoá gây mất thẩm mỹ, khiến người dùng muốn thay một bộ bản lề khác. Với Cách tháo bản lề cửa nhựa lõi thép chỉ trong 9 bước đã được đề cập ở bài viết trên, hy vọng mọi người sẽ thành công trong lần đầu tiên nhé!

Eurowindow là đơn vị cung cấp cửa nhựa lõi thép hàng đầu hiện nay tại thị trường Việt Nam. Các phụ kiện kim khí của cửa như bản lề được Eurowindow nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, đảm bảo chất lượng cao. Khi lựa chọn lắp đặt cửa nhựa lõi thép nhà Eurowindow người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của các phụ kiện kim khí. Nhanh tay liên hệ thông tin bên dưới để được hỗ trợ và tư vấn, nhận ngay ưu đãi lớn khi mua cửa nhựa lõi thép bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *