Kiến thức sản phẩm kính Cửa Eurowindow

I. Giới thiệu về sản phẩm kính:

1.1. Giới thiệu chung sản phẩm kính

Kính là vật liệu quan trọng nhằm mục đích lấy ánh sáng, giúp con người khai thác, sử dụng ánh sáng tự nhiên, giảm tải trọng và hạn chế những yếu tố bất lợi của điều kiện thiên nhiên đối với cuộc sống như ngăn gió, bụi, chống rêu mốc, cách âm, cách nhiệt …

Giới thiệu sản phẩm kính cửa Eurowindow
Giới thiệu sản phẩm kính cửa Eurowindow

1.2. Giới thiệu sản phẩm kính cửa Eurowindow

Nhằm đáp ứng nhu cầu về kính của Eurowindow và cung cấp cho thị trường các loại kính cao cấp, Eurowindow đã đầu tư Trung tâm gia công kính hiện đại và đồng bộ hàng đầu Việt Nam. Toàn bộ dây chuyền và hệ thống thiết bị máy móc của Trung tâm được Eurowindow nhập khẩu từ các hãng hàng đầu châu Âu tại Italia, Phần Lan, Thụy Sĩ, CHLB Đức.

 • Thiết bị gia công kính gồm: Máy cắt kính khổ lớn, máy mài song cạnh, máy khoan, máy gia công CNC.
 • Hệ thống lò tôi kính phẳng.
 • Dây chuyền sản xuất kính dán an toàn.
 • Dây chuyền sản xuất hộp kính.
 • Thiết bị kiểm tra và loại bỏ kính lỗi sau khi tôi (Heat-Soak-Test).
 • Các sản phẩm như: Hộp kính, kính an toàn của Eurowindow được sản xuất ở trong phòng kín đạt tiêu chuẩn độ ẩm <60% và nhiệt độ <31độ C. Phòng gia công kính an toàn đạt tiêu chuẩn độ ẩm ≤ 46% và nhiệt độ từ 20 độ C đến 28 độ C.

Với trung tâm gia công kính này, Eurowindow có thể tôi được kính cường lực và bán cường lực từ kính có lớp phủ cứng, phủ mềm, kính phản quang, kính có độ dày từ 4mm tới 19mm. Đặc biệt, Eurowindow là đơn vị duy nhất tại Việt Nam tôi được kính Super Soft Coating Low-e (e=0,04, kính có phủ một lớp metalic siêu mỏng có tác dụng chống nóng, giữ nhiệt nhưng vẫn đảm bảo ánh sáng trong phòng. Điều này giúp tiết kiệm chi phí điện năng cho việc giữ ấm vào mùa đông và làm mát vào mùa hè). Sản phẩm kính cường lực Eurowindow đạt tiêu chuẩn EN 1863, ANSI Z97.1-2004, ECE R 43, EN 12150-1.

 

Lợi ích sử dụng sản phẩm kính cửa Eurowindow
Lợi ích sử dụng sản phẩm kính cửa Eurowindow
Lợi ích sử dụng sản phẩm kính cửa Eurowindow
Lợi ích sử dụng sản phẩm kính cửa Eurowindow
Lợi ích sử dụng sản phẩm kính cửa Eurowindow
Lợi ích sử dụng sản phẩm kính cửa Eurowindow

II. Giới Thiệu Các loại kính cửa Eurowindow Cung Cấp

2.1. Kính Cường lực, bán cường lực

Kính cường lực là loại kính có độ dày cao nên rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Hầu hết các dự án, công trình xây dựng luôn đưa kính cường lực lên lựa chọn hàng đầu. Dùng để thay thế các bức tường kín mít chật trội việc sử dụng kính cường lực khiến cho không gian trở nên thoáng mát, thoải mái và sang trọng. 

02 loại kính cường lực và bán cường lực là sản phẩm của quá trình nhiệt luyện để tăng cường độ bền cơ học của kính.

Đặc tính:

 • Độ bền cơ học cao
 • Tính chịu nhiệt và sốc nhiệt cao
Ứng suất trong lòng kính cường lực sau khi tôi
Ứng suất trong lòng kính cường lực sau khi tôi

Nhược điểm của kính cường lực và bán cường lực là có hiện tự kính tự nổ trong quá trình sử dụng.

Hiện tượng tự nổ của kính cường lực kính bán cường lực
Hiện tượng tự nổ của kính cường lực kính bán cường lực

Bản so sánh giữa kính cường lực và kính bán cường lực

KÍNH CƯỜNG LỰC KÍNH BÁN CƯỜNG LỰC
ƯU ĐIỂM –   Khả năng chịu lực gấp 4-6 lần so với kính nổi thông thường.

–   Có khả năng chịu nhiệt và sốc nhiệt tốt.

–   Khi vỡ, thành các mảnh nhỏ hạn chế sát thương khi rơi vào người.

–   Khả năng chịu lực gấp 2-3 lần so với kính nổi thông thường.

–   Có khả năng chịu nhiệt và sốc nhiệt tốt

–   Khi vỡ, các mảnh vỡ có xu hướng ở lại trong khung.

–   Không có tỷ lệ vỡ bất thường như kính cường lực.

–   Dễ kết hợp với kính dán an toàn hơn (do độ cong ít hơn)

NHƯỢC ĐIỂM –   Có độ cong sau khi tôi, có độ méo hình so với kính nổi thông thường.

–   Có khả năng bị vỡ bất thường.

– Có độ cong sau khi tôi, có độ méo hình so với kính nổi (ít hơn so với kính cường lực).
KẾT LUẬN TƯ VẤN KH –   Với kính mặt ngoài nhà, nên tư vấn KH sử dụng kính bán tôi kết hợp kính dán an toàn để sử dụng trừ trường hợp phải dùng kính cường lực để đảm bảo khả năng chịu lực của kết cấu.

–   Với kính trong nhà, vách ngăn, kính phòng tắm hoặc kính ở tầng thấp (trừ lan can kính cầu thang), có thể tư vấn khách hàng sử dụng kính cường lực do khi vỡ thành mảnh nhỏ giảm độ sát thương khi rơi vào người.

2.2. Kính dán an toàn

Kính dán an toàn là loại kính chịu lực được tạo nên từ hai hay nhiều lớp kính, giữa các lớp kính có màng phim PVB, có thể sử dụng kính cường lực dán lại với nhau nên có thể có tên gọi khác là kính dán an toàn cường lực, trong thực tế xây dựng đa phần các màng phim PVB có độ dày 0,38mm được sử dụng nhiều nhất.

Kính dán an toàn có tác dụng an toàn rất tốt, khi kính bị vỡ các mảnh vỡ không rơi vụn ra mà dính lại trên màng phim PVB, tránh gây nguy hiểm cho người sử dụng. Do có màng phim rất chắc chắn khi gia công cắt kính phải cắt 2 mặt mới được do đó nó còn có tác dụng chống trộm rất tốt, khi bị tác động ngoại lực bên ngoài làm vỡ lớp kính ngoài thì vẫn không thể xâm nhập qua được.

Kính dán an toàn là loại kính được kết hợp hai hay nhiều tấm kính gắn kết với nhau bằng lớp lót dẻo, bền đặc biệt PVB – Poly Vinyl Butylen dạng

Đặc tính:

 • Độ an toàn cao.
 • Độ bền, an ninh cao.
 • Khả năng cách âm tốt.
Sản phẩm kính dán an toàn kính cửa Eurowindow
Sản phẩm kính dán an toàn kính cửa Eurowindow

Ứng dụng: Những nơi tập trung đông người, cần đảm bảo an ninh như: ngân hàng, trường học, bệnhviện, bảo tàng, trụ sở làm việc, …

ứng dụng Sản phẩm kính dán an toàn kính cửa Eurowindow
ứng dụng Sản phẩm kính dán an toàn kính cửa Eurowindow

2.3. Kính hộp cửa Eurowindow

Kính hộp (insulating glass) là một loại kính đặc biệt, được cấu tạo từ 2 hay nhiều lớp kính, Giữa các lớp kính được ngăn cách bởi thanh đệm nhôm bên trong có chứa hạt hút ẩm. Lớp keo bên ngoài sẽ liên kết các lớp kính và thanh nhôm định hình. Các hạt hút ẩm có tác dụng hút lớp không khí bên trong, tạo thành một lớp không khí khô và ngăn cản sự truyền nhiệt hết sức hiệu quả.

Các lớp kính có thể được sản xuất cùng độ dày, hoặc trong một số trường hợp có thể thay đổi các lớp kính với độ dày và chủng loại khác nhau (Ví dụ: ghép 1 tấm kính dán + 1 tấm kính cường lực, ghép 2 tấm kính cường lực hoặc 2 tấm kính dán,…). Riêng với những tấm kính hộp có diện tích >= 1.8m2 thì nên ghép một hoặc hai tấm kính cường lực, kính dán để đảm bảo độ an toàn.

Là loại kính được cấu tạo bởi hai hay nhiều lớp kính, ngăn cách giữa các lớp kính bằng khí trơ, xung quanh bằng thanh cữ nhôm được nạp hạt hút ẩm và kết dính với nhau bằng các lớp keo

Đặc tính: Có khả năng kết hợp với các dạng kính khác nhau để đạt hiệu quả cao nhất của sản phẩm kính.

Cấu tạo của kính hộp:

 • Khung nhôm chứa hạt hút ẩm, kết nối với 2 tấm kính bằng keo
 • Kính: lớp ngoài thường sử dụng kính dán, kính tôi, kính phản quang, kính cản nhiệt low-e,…còn lớp trong có thể dùng kính thường, kính tôi.
 • Lớp keo dán khung nhôm với các lớp kính.
 • Lớp silicon cách ly lớp khí trơ bên trong với lớp không khí bên ngoài.
Cấu tạo kính hộp kính cửa eurowindow
Cấu tạo kính hộp kính cửa eurowindow

2.4. Kính Low-e, phản quang kính Eurowindow

Kính low-e là loại kính được phủ lên bề mặt một loại hợp chất đặc biệt giúp kính có tính năng hấp thụ nhiệt lượng chậm và làm chậm quá trình truyền tải nhiệt nhưng vẫn đảm bảo độ sáng trong căn phòng.

Kính phản quang là loại kính được phủ lên trên bề mặt của tấm kính một loại hóa chất đặc biệt có tính năng phản xạ ánh sáng, tia tử ngoại làm hại con người, cách nhiệt lý tưởng, nhưng vẫn đảm bảo độ sáng tối đa và độ thấu quang cho căn phòng.

Thông số kỹ thuật kính low e phản quang cửa eurowindow
Thông số kỹ thuật kính low e phản quang cửa eurowindow
Thông số kỹ thuật kính low e phản quang cửa eurowindow
Thông số kỹ thuật kính low e phản quang cửa eurowindow
Chỉ số truyền nhiệt kính Low-e phản quang cửa Eurowindow
Chỉ số truyền nhiệt kính Low-e phản quang cửa Eurowindow

Uv: Chỉ số đo độ thất thoát nhiệt ra ngoài.

VLT: chỉ số đo độ truyền qua kính của ánh sáng nhìn thấy được.

SHGC: chỉ số đo độ bức xạ nhiệt của mặt trời truyền qua kính, từ tất cả các nguồn.

LSG: tỷ lệ giữa SHGC và VLT.

Tính năng cách nhiệt và tính năng chặn nhiệt

 • Tính năng cách nhiệt: Làm giảm Tỷ lệ nhiệt xuyên qua tấm kính (W/m2.K). Tỷ lệ nhiệt xuyên qua chính là lượng nhiệt di chuyển qua kính từ vùng có nhiệt độ cao sang vùng có nhiệt độ thấp, tỷ lệ này càng nhỏ thì tính năng cách nhiệt càng cao.
 • Tính năng chặn nhiệt: Làm giảm Tỷ lệ thẩm thấu nhiệt qua kính vào trong phòng (%). Tỷ lệ này càng nhỏ thì tính năng ngăn chặn nhiệt càng cao.

2.5. Kính CNC, phun cát mờ

Kính phun cát mờ hoa văn là một trong những loại kính rất được ưa chuộng hiện nay. Theo đánh giá của giới chuyên gia thì đây là sản phẩm mang tính nghệ thuật cao, dễ dàng đáp ứng các điều kiện mà người dùng cần.

Kính phun mờ khắc hoa văn: là loại kính được gia công bề mặt nhằm mục đích tán xạ ánh sáng, phun mờ sau đó dùng công nghệ khắc lên bề mặt những họa tiết hoa văn.

Kính CNC Phun mờ kính cửa Eurowindow
Kính CNC Phun mờ kính cửa Eurowindow

2.6. Rèm trong hộp kính

Rèm trong hộp kính hay rèm trong cửa nhôm kính là một sản phẩm được đầu tư cao về kỹ thuật, chất lượng. Hay hiểu đơn giản là lớp rèm nằm trong chính khoang hộp của tấm kính. Bên ngoài sản phẩm là kính hộp cường lực được kết hợp cùng khí Argon bơm bên trong. Giúp tăng khả năng cách âm, cách nhiệt, khuếch tán tia tử ngoại, đẩy lùi nhiệt năng không để lọt vào trong ngôi nhà.

Là loại rèm chớp (còn gọi là mành sáo) được thiết kế đặc biệt để đặt trong hộp kính, với phần rèm nằm trong không gian giữa 2 lớp kính – hoàn toàn biệt lập với môi trường bên ngoài.

Rèm trong hộp kính cửa Eurowindow
Rèm trong hộp kính cửa Eurowindow

Cấu tạo rèm trong hộp kính:

 • Lớp kính: 2 lớp kính dày 5mm tùy theo yêu cầu kỹ thuật, thẩm mỹ mà mà chất liệu được dùng có thể là: Kính trắng, kính cường lực, kính phản quang, … Nhằm cách âm, cách nhiệt.
 • Lá mành: Được làm bằng chất liệu nhôm giúp phản nhiệt và khuếch tán ánh sáng giúp nhiệt độ căn phòng luôn ở mức 25 độ C. Dễ dàng thu và thả, xoay và lật giúp điều chỉnh nguồn sáng cho căn phòng.
 • Lớp khí trơ: Gồm khí Argon trơ được bít kín bằng keo. Nó có tác dụng giúp cho linh kiện sử dụng được tăng tuổi thọ. Giúp hạn chế sự đọng sương trên mặt kính khi lắp đặt ở môi trường có độ ẩm cao. Giảm thiểu sự truyền nhiệt, giữ cho nhiệt độ bên trong căn phòng luôn mát mẻ, dễ chịu.
 • Thanh hút ẩm: Đây là loại thanh chứa các hạt hút ẩm thần kì nó đóng vai trò như là một dũng sỹ bảo vệ cho ngôi nhà bạn. Nó ngăn ngừa vi khuẩn, nấm mốc, hút ẩm giúp môi trường bên trong căn nhà bạn luôn được khô ráo thoáng mát.
 • Hai hệ điều khiển: Đối với loại rèm cửa này chúng ta có 2 hệ điều khiển là hệ kéo thủ công và hệ tự động điều khiển qua Remote.
 • Hệ thống tay kéo rèm được làm từ các thanh nam châm vĩnh cửu, chạy trên thanh ray dẫn có hướng cố định. Tác dụng chính là giúp người dùng có thể điều chỉnh lên xuống của bộ rèm sáo bên trong

Đặc tính:

 • Giúp điều khiển độ mức độ chiếu sáng vào nhà, tạo sự riêng tư cho không gian sống.
 • Ngăn không cho năng lượng mặt trời truyền vào trong nhà, giúp giảm thiểu lượng điện năng sử dụng để làm mát.
 • Phần rèm nằm bên trong hộp kính, tránh được tất cả các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài như bụi, bẩn, ẩm, mốc, rỉ sét…, do đó có tuổi thọ rất cao và không cần vệ sinh, bảo dưỡng.

2.7. Kính thông minh

Kính điện thông minh:

 • Khi tắt nguồn, các phân tử tinh thể lỏng được định hướng ngẫu nhiên làm tán xạ ánh sáng tới và tấm film trở nên mờ đục.
 • Khi điện được bật, các phân tử tinh thể lỏng xếp thành hàng, ánh sáng tới đi qua và tấm film trở nên trong.
Kính thông minh cửa kính eurowindow
Kính thông minh cửa kính eurowindow

Cấu tạo kính điện thông minh:

 • Kính thông minh dán an toàn được chế tạo theo cách tương tự như kính dán an toàn.
 • Các lớp bên ngoài là kính thường (thường là kính cường lực 5 hoặc 6 mm) mỗi bên.
 • Sau đó là 2 lớp film EVA (hoặc PVB) được chèn vào mỗi bên để giữ flim thông minh.
 • Lớp film thông minh ở giữa.
Kính thông minh cửa kính eurowindow
Kính thông minh cửa kính eurowindow

Kính điện thông minh đổi màu:

 • Kính điều khiển bằng điện, có thể đổi màu từ trong sang tối tùy theo nhu cầu sử dụng.
 • Ở chế độ trong tự nhiên, độ xuyên sáng lên tới 66%.
 • Ở chế độ tối tự nhiên, chặn tới 99% ánh sáng trong.
Kính điện thông minh đổi màu kính cửa eurowindow
Kính điện thông minh đổi màu kính cửa eurowindow

Hệ thống điều khiến kính điện thông minh đổi màu:

Hệ thống điều khiển Kính điện thông minh đổi màu kính cửa eurowindow
Hệ thống điều khiển Kính điện thông minh đổi màu kính cửa eurowindow

Kính thông minh tự đổi màu theo cường độ ánh sáng:

 • Kính tự đổi màu từ trong sang tối đen dựa vào phản ứng với cường độ ánh sáng bên ngoài nhà.
 • Độ truyền sáng có thể thay đổi từ 20% tới 75%.
Kính thông minh đổi màu theo cường độ chiếu sáng
Kính thông minh đổi màu theo cường độ chiếu sáng

Thông tin liên hệ Tư Vấn Cửa Eurowindow:

Địa Chỉ: 035 Khu Phố Mỹ Hưng, Nguyễn Văn Linh, P Tân Phong, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0988 779 049

Email: Thanhvv@eurowindow.biz

Website: https://cuaeurowindow.net

2 thoughts on “Kiến thức sản phẩm kính Cửa Eurowindow

 1. Pingback: tadalafil

 2. Pingback: Kính Solar Control Là Gì, Giá Cả Và Công Dụng - 0988 779 049

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *